Dầu hàng hải, dầu nhớt tàu biển, tàu đánh cá là sản phẩm chuyên dụng cho ngành hàng hải. Vậy dầu hàng hải là gì? Dầu nhớt hàng hải có ưu điểm gì, giá dầu nhớt động cơ hàng hải là bao nhiêu? Dùng nhớt động cơ hàng hải như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để chọn được dầu hàng hải tốt nhất hiện nay nhé!

Dầu hàng hải là gì? Chức năng của dầu nhớt hàng hải

Dầu hàng hải hay còn gọi là dầu động cơ hàng hải, dầu nhớt hàng hải, dầu nhớt tàu thuỷ,... Đây là sản phẩm chuyên dụng dùng cho ngành hàng hải. Được pha chế từ dầu gốc và các thành phần phụ gia. Dầu có chức năng chính là bôi trơn cho động cơ hàng hải. Ngoài ra, dầu nhớt tàu thuỷ còn có các tác dụng như: 

 • Chống gỉ, chống oxy hóa.

 • Giảm ma sát, chống mài mòn.

 • Chịu nhiệt và làm mát nhanh.

 • Lấp khoảng trống, chống bụi.

 • Làm sạch và kiểm soát cặn tốt.

Dầu nhớt hàng hải giúp động cơ của tàu hoạt động êm ái, trơn tru và ổn định. Đồng thời dầu nhớt giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống động cơ, thiết bị của tàu. Mang lại hiệu quả về kinh tế cho người sử dụng.

Dầu hàng hải chuyên dùng cho ngành hàng hải
Dầu hàng hải chuyên dùng cho tàu thuỷ, tàu biển, tàu đánh cá

Phân loại dầu nhớt hàng hải

Thông thường, tàu vận tải hàng hải sử dụng 3 loại nhiên liệu cơ bản. Đó là dầu nhiên liệu nặng (HFO), dầu nhiên liệu lưu huỳnh thấp (LSFO) và dầu diesel. Dầu có lưu huỳnh thấp giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên chi phí sử dụng dòng sản phẩm này khá cao. Thực tế hiện nay, các sản phẩm dầu nhớt hàng hải có độ lưu huỳnh thấp rất được ưa chuộng. Bởi loại dầu này thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường biển rất tốt. 

Về vấn đề dầu nhớt cho tàu thuỷ, mỗi quốc gia có các quy định riêng. Có những nơi như vùng biển Baltic, yêu cầu phải sử dụng dầu LSFO trên các động cơ chính. Những vùng này được gọi là SECA, tức khu vực kiểm soát lưu huỳnh được thải ra. Trong khi đó ở Mỹ, chúng ta phải chuyển sang dầu diesel trên tất cả các máy móc của tàu thuỷ. Ở Việt Nam cũng có những quy định về độ lưu huỳnh khi dùng dầu nhớt hàng hải. 

5 tiêu chí lựa chọn dầu hàng hải tốt nhất

Dầu nhớt hàng hải rất quan trọng trong việc vận hành tàu thuỷ. Vì vậy, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho hệ thống động cơ hàng hải. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp bạn tìm được dầu nhớt động cơ hàng hải tốt nhất, chuẩn nhất. 

Dầu nhớt hàng hải cần có khả năng bôi trơn tốt

Khả năng bôi trơn là công dụng quan trọng nhất của dầu nhớt hàng hải. Khi lựa chọn dầu nhớt, bạn cần lưu ý đến vấn đề này đầu tiên. Bạn cần chọn dầu có khả năng bôi trơn tốt, giúp hoạt động của hệ thống động cơ sẽ trơn tru, bền bỉ. Đồng thời, dầu bôi trơn tốt làm giảm ma sát giữa các bộ phận thiết bị. Giúp giảm hao mòn động cơ. Từ đó kéo dài tuổi thọ cho động cơ tàu thuỷ. 

Dầu hàng hải có tác dụng bôi trơn động cơ
Dầu hàng hải có tác dụng bôi trơn động cơ

Dầu hàng hải cần chịu được áp lực làm việc cao

Tàu thuỷ và các loại tàu hàng hải đều có khối lượng khổng lồ, có thể lên tới hàng trăm tấn. Thêm vào điều kiện môi trường của tàu thuỷ là ở trên biển. Khiến tàu gặp phải sức cản lớn từ nước và gió. Vậy nên, khi hoạt động, tàu thuỷ phải làm việc với áp suất cực cao. Nên dầu hàng hải cần có chất lượng tốt, ổn định, chịu được áp lực cao. Đảm bảo dầu không bị biến chất khi hoạt động ở điều kiện vận tốc và áp lực lớn. 

Dầu có thể làm việc trong khoảng biến thiên nhiệt độ lớn

Tàu hàng hải hoạt động trong môi trường nước, nơi nhiệt độ bị biến đổi nhanh hơn trên cạn. Vì vậy, dầu nhớt phải làm việc tốt, ổn định trong phổ nhiệt độ rộng. Đồng nghĩa với việc, dầu nhớt hàng hải phải chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Từ nhiệt độ âm cho tới hàng trăm độ C.

Dầu có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn và bền oxy hóa cao

Nước biển có thành phần muối và kim loại nặng dễ gây tình trạng gỉ sét, oxy hóa cho tàu. Bởi vậy, dầu nhớt hàng hải cần có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn và chống oxy hoá cao. Giúp bảo vệ động cơ tàu thuỷ trước các yếu tố bất lợi xâm nhập từ bên ngoài. 

Thân thiện với môi trường, độ lưu huỳnh thấp

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ môi trường biển vô cùng cấp thiết. Dầu nhớt động cơ hàng hải tiêu chuẩn cần có thành phần an toàn, thân thiện với môi trường. Dầu cần có khả năng tự phân huỷ sinh học trong các điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó, dầu nhớt hàng hải cần có độ lưu huỳnh thấp. Giúp bảo vệ môi trường biển cũng như bảo vệ nền sinh thái của đại dương. 

Các loại dầu hàng hải tốt nhất hiện nay

Từ các tiêu chí để lựa chọn dầu nhớt hàng hải chuẩn nhất; chúng tôi đã tìm ra những loại dầu hàng hải tốt nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo danh sách những loại dầu nhớt động cơ hàng hải tốt nhất trên thị trường.

Dầu hàng hải Caltex chất lượng cao
Dầu hàng hải Caltex chất lượng cao

Dầu hàng hải Caltex

Hãng Caltex sở hữu dòng dầu nhớt hàng hải, xăng dầu hàng hải với chất lượng vượt trội. Mang lại lợi ích to lớn cho người sử dụng bởi những ưu điểm của nó. Dầu bảo vệ hệ thống động cơ khỏi sự ăn mòn và oxy hoá. Giúp kéo dài thời gian giữa các kỳ đại tu, bảo dưỡng động cơ. Nâng cao tuổi thọ cho hệ thống động cơ của tàu hàng hải. Bởi vậy, dầu nhớt hàng hải của Caltex luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. 

Dầu nhớt hàng hải Total

Hãng Total có các loại nhớt hàng hải chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Dòng dầu nhớt tàu thuỷ của Total có nhiều ưu điểm nổi trội. Khả năng bôi trơn cực tốt, tính năng tẩy rửa và phân tán vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra dầu còn sở hữu khả năng chống gỉ, chống oxy hoá ưu việt. Giúp giảm thiểu bảo trì và thời gian ngừng máy. Kéo dài tuổi thọ cho động cơ và mang đến hiệu quả kinh tế cho người dùng. 

Dầu nhớt hàng hải Shell

Dầu nhớt hàng hải của Shell cũng là một trong những loại dầu nhớt rất được ưa chuộng. Dầu được pha chế bởi công nghệ hiện đại, gồm dầu gốc và các chất phụ gia cao cấp. Dầu nhớt tàu thuỷ Shell có khả năng làm sạch cho động cơ tuyệt vời. Ngoài ra, sản phẩm có độ bền oxy hoá cực cao, độ kiềm tổng cao. Giúp bảo vệ hệ thống động cơ hàng hải khỏi tác động của môi trường. Đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy. 

Dầu nhớt cho hàng hải của hãng Petrolimex

Dầu hàng hải của Petrolimex được rất nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng. Sản phẩm được thiết kế để dùng trong điều kiện độ mặn cao. Đảm bảo hiệu năng cao nhất và độ tin cậy đặc biệt qua các động cơ hạng nặng. Dầu nhớt hàng hải của Petrolimex có độ bền cao, tính năng tẩy rửa tốt ở nhiệt độ cao. Khả năng phân tán tốt ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu những đặc tính nổi trội khác, giúp máy vận hành ổn định. Và bảo vệ động cơ thuỷ lực hiệu quả. 

Một số thuật ngữ của dầu hàng hải

Bên cạnh thống kê các loại dầu nhớt tàu thuỷ tốt nhất, bài viết xin gửi đến bạn đọc một số thuật ngữ của dầu nhớt cho ngành hàng hải. Bạn có thể đọc tham khảo thêm nhé!

 • MGO – dầu khí biển (chưng cất)

 • MDO – dầu diesel biển (hỗn hợp dầu khí nặng)

 • IFO – dầu nhiên liệu trung gian (hỗn hợp dầu khí và dầu nặng)

 • MFO – dầu nhiên liệu biển (giống như HFO)

 • HFO – dầu thô tinh khiết hoặc gần như nguyên chất

 • IFO 380 – dầu nhiên liệu trung gian với độ nhớt tối đa là 380 cst.

 • IFO 180, LS 380 – lưu huỳnh thấp, với độ nhớt là 380 cst.

 • LSMGO – dầu khí lưu huỳnh thấp.

 • ULSMGO – dầu khí lưu huỳnh cực thấp.

*Lưu ý: Nếu hàm lượng lưu huỳnh giảm, chi phí dầu sẽ tăng cao. Tuy nhiên, điều này sẽ rất có lợi cho môi trường.

Báo giá dầu hàng hải mới nhất

Giá dầu hàng hải; báo giá dầu nhớt hàng hải; giá xăng dầu hàng hải; địa chỉ bán dầu hàng hải rẻ nhất; mua dầu nhớt động cơ hàng hải tốt nhất;... Đây là những mối băn khoăn của nhiều khách hàng khi lựa chọn dầu nhớt cho tàu hàng hải. Nhìn chung, giá dầu hàng hải khá hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng. Tuỳ từng loại dầu cùng hãng sản xuất mà dầu nhớt hàng hải có giá khác nhau. 

Đức Việt phân phối dầu hàng hải, dầu công nghiệp chính hãng giá rẻ
Đức Việt phân phối dầu hàng hải, dầu công nghiệp chính hãng giá rẻ

Công ty Đức Việt là địa chỉ bán dầu hàng hải tốt nhất, rẻ nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu dầu nhớt hàng hải chính hãng giá tốt nhất. Công ty Đức Việt chuyên cung cấp dầu công nghiệp, dầu nhớt hàng hải của các hãng nổi tiếng như: Shell, Castrol, Caltex, Total,... Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn; sử dụng những sản phẩm với chất lượng, giá cả và dịch vụ tốt nhất. Gọi ngay cho Đức Việt để nhận báo giá dầu nhớt, dầu công nghiệp chính hãng giá rẻ.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được dầu hàng hải tốt nhất, phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về dầu nhớt hàng hải, dầu thuỷ lực, dầu công nghiệp,... vui lòng liên hệ với Đức Việt để nhận tư vấn nhé!

Mời quý khách hàng tìm hiểu thêm về các sản phẩm dầu nhớt nổi tiếng tại đây >>> Dầu ShellDầu MobilDầu Caltex,...


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC VIỆT

P.107/A2-TT Thảm May, 155 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024 38571198 - Hotline: 0904110426

Email: [email protected]

Website: daucongnghiep.com.vn - daucongnghiep.net.vn